Chùa Nôm – Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung - Ecopark

Mã tour
Thời gian
1 ngày
Khởi hành
Nơi khởi hành
Hưng Yên
Số chỗ còn
29

Giá

Liên hệ

  • Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng chừng 30km về phía Đông có một ngôi chùa vẫn giữ được gần như nguyên vẹn vẻ cổ kính của chùa cổ ở đồng bằng Bắc Bộ. Ngôi chùa ấy mang tên chùa Nôm, nằm ở làng Nôm thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.Chùa Nôm có tên tự là “Linh thông cổ tự”. Theo truyền thuyết, xưa kia chùa Nôm nằm giữa một rừng thông cổ thụ, trên có một cái am nhỏ. Trải qua thời gian, chùa Nôm được trùng tu xây dựng vào thế kỷ thứ XVII. Ngôi chùa cổ nằm ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ lớn. Hiện nay, chùa Nôm còn lưu giữ được hơn 100 pho tượng Phật bằng đất tuyệt đẹp có tuổi hàng trăm năm. Các pho tượng được tạc ở nhiều trạng thái, tư thế và chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên không phải là số lượng các pho tượng đất mà là độ bền vững không tưởng của chúng. Trải qua nhiều trận lụt lịch sử, các pho tượng vẫn còn nguyên vẹn và hiện chúng vẫn là một ẩn số mà các nhà khoa học chưa giải thích được. Điểm đặc biệt hấp dẫn du khách của chùa Nôm chính là khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng, rộng rãi với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc. Lầu Quan Âm của ngôi chùa nằm ở giữa hồ nước này như một đài sen nguy nga, lộng lẫy. Dẫn vào lầu Quan Âm là một cây cầu đá hình cánh cung mô phỏng cây cầu Nôm cổ, phía trước cầu là hai tháp Cửu phẩm liên hoa bằng đồng tạo thành một cụm kiến trúc thống nhất làm mãn nhãn người xem.
  • Đền Chử Đồng Tử được nhân dân xây dựng bao gồm 2 đền: đền Đa Hòa thuộc thôn Đa Hoà, xã Bình Minh  Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên..  ngôi đền này  thờ Đức Thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân. Ngoài ra, trên khắp đất nước Việt Nam còn có nhiều nơi hơn nữa thờ Chử Đồng từ và Tiên Dung công chúa hay Hồng Vân công chúa.Ngôi đền nằm trên khu đất cao, rộng và bằng phẳng hình chữ nhật có diện tích khoảng 18.720m². Nơi đây có cảnh quan đẹp, mặt quay hướng chính tây nhìn thẳng sang bãi Tự Nhiên. Tổng thể kiến trúc có 18 ngôi nhà mái ngói cổ như 18 con thuyền mũi cong tượng trưng cho 18 đời vua Hùng. Ngọ môn của đền gồm 3 cửa: cửa Chính là toà nhà 3 gian cao rộng, trên đỉnh nóc đắp lưỡng long chầu nguyệt (chỉ mở cửa vào đại lễ). Hai cửa bên để đón khách gần xa. Qua sân Ðại là đến Ðại tế, toà Thiêu hương, cung Ðệ Nhị, cung Ðệ Tam và cuối cùng là Hậu cung. Toà Thiêu hương có kiến trúc cao, thoáng, trang nghiêm. Các đầu đao, bờ nóc chạm trổ tinh vi, đắp gọt tỉ mỉ, màu sắc rực rỡ cùng nhiều hình trang trí khác như rồng, sư tử. Cửa võng ở cung Ðệ nhị đều được chạm hình chim phượng, hoa cúc mãn khai và các hoa quả được sơn son thiếp vàng lộng lẫy. Ðặc biệt các pho tượng đức thánh Chử Ðồng Tử và phu nhân được đúc bằng đồng rất đẹp.Ngôi đền này được cho là nơi còn tồn tại nhiều di vật quý hiếm nhất trong đó có đôi lọ Bách thọ (một trăm chữ thọ không chữ nào giống chữ nào, khắc trên thành lọ bằng gốm), nó được coi là một cổ vật vô giá của dân tộc.

 

Cảm ơn và hẹn Quý khách các chương trình tiếp theo !

Chùa Nôm – Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung - Ecopark

07h00: Xe và hướng dẫn viên của Du lịch Dương Thảo có mặt ở trường để đón Quý thầy cô và các em học sinh. HDV điểm danh quân số, sau đó dẫn các em học sinh di chuyển ra theo đơn vị xe.

07h30: Đoàn khởi hành chuyến tham quan học tập ngoại khoá Chùa Nôm - đền Chử Đồng Tử – Ecopark. Trên đường đi, mời Quý thầy cô và các em học sinh tham gia giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi vui nhộn và nghe hướng dẫn viên thuyết minh về điểm tham quan .

8h00: Đến Chùa Nôm, Thầy Cô cùng các em học sinh tập trung làm lễ dâng hương vào chùa. Sau đó tham quan khuôn viên chùa, chụp ảnh lưu niệm.

9h30; Đoàn lên xe khởi hành đến Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung. Đến nơi Quý Thầy Cô cùng các em thắp hương và nghe thuyết minh về lịch sử của Đền sau đó tham quan tự do

11h30: Đoàn tập trung điểm danh quân số, lên xe di chuyển đến nhà hàng để ăn trưa.

12h00 : Đoàn ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút.

13h30: Đoàn di chuyển đến Ecopark. Các em học sinh tập trung tại sân trung tâm . Hướng dẫn viên của Công Ty Du Dịch Dương Thảo tổ chức một số trò chơi vui nhộn hấp dẫn. Kết thúc trò chơi, tập thể hoặc cá nhân thắng cuộc được nhận quà của Công Ty Du Lịch Dương Thảo. Sau khi tham gia các hoạt động vui chơi xong các em học sinh tự do thăm quan và nghỉ ngơi, mua sắm, chụp hình lưu niệm .

16h30: Các em học sinh tập trung lên xe, hướng dẫn viên điểm danh quân số đủ .Đoàn xuất phát quay trở về trường .

17h30 : Đoàn về đến trường kết thúc một chuyến tham quan đầy thú vị và bổ ích .HDV chia tay đoàn và hẹn gặp lại !

 

GIÁ BAO GỒM:

  1. Xe ô tô  điều hoà, sạch, đẹp đưa đón học sinh theo chương trình. 52 hs/xe
  2. Ăn trưa theo chương trình
  3. Hướng dẫn viên: nhiệt tình, kinh nghiệm theo sát học sinh
  4. Vé tham quan theo chương trình
  5. Bảo hiểm du lịch, mức đền bù tối đa là 10.000.000 vnđ/vụ/khách
  6. Nước uống theo tiêu chuẩn học sinh.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

  • Thuế VAT (10%), Chi phí phát sinh ngoài chương trình,…

 

Tóm tắt chương trình tour

Du lịch giá rẻ

Facebook Chat