Đền Phù Ủng – Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung - Ecopark

Mã tour
Thời gian
1 ngày
Khởi hành
Nơi khởi hành
Hưng Yên
Số chỗ còn
1

Giá

Liên hệ

  • Tọa lạc tại làng Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Khu di tích đền Phù Ủng là một quần thể kiến trúc phong phú và độc đáo. Đền Phù Ủng thờ người anh hùng dân tộc - tướng quân Phạm Ngũ Lão – vị tướng tài ba của Trần Hưng Đạo. Phạm Ngũ Lão sinh năm 1225 tại làng Phù Ủng, huyện Ân Thi. Ông là vị tướng văn võ song toàn, được Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn hết sức tin cậy. Ông có công lớn trong các cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông của dân tộc ta và bảo vệ biên giới phía Tây – Nam của Tổ quốc. Phạm Ngũ Lão là vị tướng luôn có mặt ở những trận quyết chiến quan trọng và luôn tự mình xông lên giết giặc làm gương cho ba quân tướng sĩ. Cuộc đời ông là cuộc đời gắn liền với chiến trận và những chiến công vang dội. Phạm Ngũ Lão mất tại phủ đệ vua ban ở Thăng Long. Sau khi mất, ông được nhà vua phong là “Thượng đẳng phúc thần”.Quần thể di tích đền phù Ủng có giá trị nghệ thuật kiến trúc điêu khắc khá quý hiếm còn lưu lại trên đất Hưng Yên. Đền Phù Ủng nằm trên khu đất có thế “Thất tinh ứng hậu, hình nhân bái tướng, voi quỳ ngựa phục, bên bút bên nghiên bên cờ bên kiếm, ở giữa có mô hòn ngọc, cạnh dòng sông Cửu Yên như rồng uốn khúc, mà đầu rồng là khu đất dựng đền nhô hẳn ra khỏi làng”.

Đền Ùng là một quần thể di tích có kiến trúc đồ sộ, quy mô rộng lớn khá hoàn chỉnh được chia làm hai khu:Khu ngoài và Khu trong. Khu ngoài gồm Đền chính thờ Điện súy thượng tướng quân Phạm Ngũ Lão, bên trái là lăng Phạm Tiên Công, bên kia đường là đền Mẫu; Huê Văn Các kết cấu hình bát giác… Khu trong được bố cục theo kiểu ” Tiền Thần Hậu Phật” gồm đền thờ công chúa Tĩnh Tuệ (con gái Phạm Ngũ Lão), chùa Bảo Sơn (Cảm Ân Tự), lăng quốc công Vũ Hồng Lượng được làm bằng đá xanh với kiến trúc nghệ thuật chạm khắc đá nổi tiếng thời Hậu Lê. Năm 1988, đền Phù Ủng được công nhận là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia. Hằng năm lễ hội được diễn ra từ ngày 10 đến 13 tháng Giêng để tưởng nhớ tướng quân Phạm Ngũ Lão.

 

  • Đền Chử Đồng Tử được nhân dân xây dựng bao gồm 2 đền: đền Đa Hòa thuộc thôn Đa Hoà, xã Bình Minh  Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên..  ngôi đền này  thờ Đức Thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân. Ngoài ra, trên khắp đất nước Việt Nam còn có nhiều nơi hơn nữa thờ Chử Đồng từ và Tiên Dung công chúa hay Hồng Vân công chúa.Ngôi đền nằm trên khu đất cao, rộng và bằng phẳng hình chữ nhật có diện tích khoảng 18.720m². Nơi đây có cảnh quan đẹp, mặt quay hướng chính tây nhìn thẳng sang bãi Tự Nhiên. Tổng thể kiến trúc có 18 ngôi nhà mái ngói cổ như 18 con thuyền mũi cong tượng trưng cho 18 đời vua Hùng. Ngọ môn của đền gồm 3 cửa: cửa Chính là toà nhà 3 gian cao rộng, trên đỉnh nóc đắp lưỡng long chầu nguyệt (chỉ mở cửa vào đại lễ). Hai cửa bên để đón khách gần xa. Qua sân Ðại là đến Ðại tế, toà Thiêu hương, cung Ðệ Nhị, cung Ðệ Tam và cuối cùng là Hậu cung. Toà Thiêu hương có kiến trúc cao, thoáng, trang nghiêm. Các đầu đao, bờ nóc chạm trổ tinh vi, đắp gọt tỉ mỉ, màu sắc rực rỡ cùng nhiều hình trang trí khác như rồng, sư tử. Cửa võng ở cung Ðệ nhị đều được chạm hình chim phượng, hoa cúc mãn khai và các hoa quả được sơn son thiếp vàng lộng lẫy. Ðặc biệt các pho tượng đức thánh Chử Ðồng Tử và phu nhân được đúc bằng đồng rất đẹp.Ngôi đền này được cho là nơi còn tồn tại nhiều di vật quý hiếm nhất trong đó có đôi lọ Bách thọ (một trăm chữ thọ không chữ nào giống chữ nào, khắc trên thành lọ bằng gốm), nó được coi là một cổ vật vô giá của dân tộc.

 

Cảm ơn và hẹn Quý khách các chương trình tiếp theo !

Đền Phù Ủng – Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung - Ecopark

07h00: Xe và hướng dẫn viên của Du lịch Dương Thảo có mặt ở trường để đón Quý thầy cô và các em học sinh. HDV điểm danh quân số, sau đó dẫn các em học sinh di chuyển ra theo đơn vị xe.

07h30: Đoàn khởi hành chuyến tham quan học tập ngoại khoá Đền Phù Ủng - đền Chử Đồng Tử – Ecopark. Trên đường đi, mời Quý thầy cô và các em học sinh tham gia giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi vui nhộn và nghe hướng dẫn viên thuyết minh về điểm tham quan .

8h00: Đến đền Phù Ủng, Thầy Cô cùng các em học sinh tập trung làm lễ dâng hương. Sau đó tham quan khuôn viên đền, chụp ảnh lưu niệm.

9h30; Đoàn lên xe khởi hành đến Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung. Đến nơi Quý Thầy Cô cùng các em thắp hương và nghe thuyết minh về lịch sử của Đền sau đó tham quan tự do

11h30: Đoàn tập trung điểm danh quân số, lên xe di chuyển đến nhà hàng để ăn trưa.

12h00 : Đoàn ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút.

13h30: Đoàn di chuyển đến Ecopark. Các em học sinh tập trung tại sân trung tâm . Hướng dẫn viên của Công Ty Du Dịch Dương Thảo tổ chức một số trò chơi vui nhộn hấp dẫn. Kết thúc trò chơi, tập thể hoặc cá nhân thắng cuộc được nhận quà của Công Ty Du Lịch Dương Thảo. Sau khi tham gia các hoạt động vui chơi xong các em học sinh tự do thăm quan và nghỉ ngơi, mua sắm, chụp hình lưu niệm .

16h30: Các em học sinh tập trung lên xe, hướng dẫn viên điểm danh quân số đủ .Đoàn xuất phát quay trở về trường .

17h30 : Đoàn về đến trường kết thúc một chuyến tham quan đầy thú vị và bổ ích .HDV chia tay đoàn và hẹn gặp lại !

 

 

GIÁ BAO GỒM:

  1. Xe ô tô  điều hoà, sạch, đẹp đưa đón học sinh theo chương trình. 52 hs/xe
  2. Ăn trưa theo chương trình
  3. Hướng dẫn viên: nhiệt tình, kinh nghiệm theo sát học sinh
  4. Vé tham quan theo chương trình
  5. Bảo hiểm du lịch, mức đền bù tối đa là 10.000.000 vnđ/vụ/khách
  6. Nước uống theo tiêu chuẩn học sinh.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

  • Thuế VAT (10%), Chi phí phát sinh ngoài chương trình,…

 

 

Tóm tắt chương trình tour

Du lịch giá rẻ

Facebook Chat