Văn Miếu Xích Đằng – Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung - Ecopark

Mã tour
Thời gian
1 ngày
Khởi hành
Nơi khởi hành
Hưng Yên
Số chỗ còn
15

Giá

Liên hệ

  • Văn miếu Xích Đằng hay còn gọi là Văn miếu Hưng Yên là một di tích quan trọng trong quần thể di tích Phố Hiến. Văn miếu Xích Đằng là văn miếu thuộc hàng tỉnh, được xây dựng vào năm 1832, hiện tại thuộc địa phận thôn Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.Văn miếu thờ Khổng Tử người sáng lập đạo Nho và thờ Vạn thế sư biểu Chu Văn An - nhà sư phạm tài năng đức độ thời Trần. Xưa kia, Văn Miếu là nơi tổ chức các cuộc thi Hương và sát hạch thí sinh đi dự kì thi Hương.Vào mỗi dịp xuân thu nhị kỳ, nơi đây còn tổ chức tế lễ. Chủ tế là các quan đầu tỉnh cùng chức sắc, nho sinh. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi bình văn, thơ của nho sĩ yêu nước. Văn miếu Xích Đằng có tên như vậy vì được xây dựng trên đất làng Xích Đằng, xưa kia là văn miếu của trấn Sơn Nam căn cứ vào khánh, chuông còn lại ở văn miếu. Hệ thống quần thể di tích Văn miếu Xích Đằng đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là di tích lịch sử năm 1992.
  • Đền Chử Đồng Tử được nhân dân xây dựng bao gồm 2 đền: đền Đa Hòa thuộc thôn Đa Hoà, xã Bình Minh  Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên..  ngôi đền này  thờ Đức Thánh Chử Đồng Tử và nhị vị phu nhân. Ngoài ra, trên khắp đất nước Việt Nam còn có nhiều nơi hơn nữa thờ Chử Đồng từ và Tiên Dung công chúa hay Hồng Vân công chúa.Ngôi đền nằm trên khu đất cao, rộng và bằng phẳng hình chữ nhật có diện tích khoảng 18.720m². Nơi đây có cảnh quan đẹp, mặt quay hướng chính tây nhìn thẳng sang bãi Tự Nhiên. Tổng thể kiến trúc có 18 ngôi nhà mái ngói cổ như 18 con thuyền mũi cong tượng trưng cho 18 đời vua Hùng. Ngọ môn của đền gồm 3 cửa: cửa Chính là toà nhà 3 gian cao rộng, trên đỉnh nóc đắp lưỡng long chầu nguyệt (chỉ mở cửa vào đại lễ). Hai cửa bên để đón khách gần xa. Qua sân Ðại là đến Ðại tế, toà Thiêu hương, cung Ðệ Nhị, cung Ðệ Tam và cuối cùng là Hậu cung. Toà Thiêu hương có kiến trúc cao, thoáng, trang nghiêm. Các đầu đao, bờ nóc chạm trổ tinh vi, đắp gọt tỉ mỉ, màu sắc rực rỡ cùng nhiều hình trang trí khác như rồng, sư tử. Cửa võng ở cung Ðệ nhị đều được chạm hình chim phượng, hoa cúc mãn khai và các hoa quả được sơn son thiếp vàng lộng lẫy. Ðặc biệt các pho tượng đức thánh Chử Ðồng Tử và phu nhân được đúc bằng đồng rất đẹp.Ngôi đền này được cho là nơi còn tồn tại nhiều di vật quý hiếm nhất trong đó có đôi lọ Bách thọ (một trăm chữ thọ không chữ nào giống chữ nào, khắc trên thành lọ bằng gốm), nó được coi là một cổ vật vô giá của dân tộc.

 

Cảm ơn và hẹn Quý khách các chương trình tiếp theo !

Văn Miếu Xích Đằng – Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung - Ecopark

07h00: Xe và hướng dẫn viên của Du lịch Dương Thảo có mặt ở trường để đón Quý thầy cô và các em học sinh. HDV điểm danh quân số, sau đó dẫn các em học sinh di chuyển ra theo đơn vị xe.

07h30: Đoàn khởi hành chuyến tham quan học tập ngoại khoá văn miếu Xích Đằng - đền Chử Đồng Tử – Ecopark. Trên đường đi, mời Quý thầy cô và các em học sinh tham gia giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi vui nhộn và nghe hướng dẫn viên thuyết minh về điểm tham quan .

9h00: Đến Văn miếu Xích Đằng, Thầy Cô cùng các em học sinh tập trung làm lễ dâng hương, nghe thuyết minh về lịch sử văn miếu. Sau đó tham quan khuôn viên đền, chụp ảnh lưu niệm.

10h30: Đoàn tập trung điểm danh quân số, lên xe di chuyển đến nhà hàng để ăn trưa.

11h00 : Đoàn ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút.

12h30; Đoàn lên xe khởi hành đến Đền Chử Đồng Tử Tiên Dung. Đến nơi Quý Thầy Cô cùng các em thắp hương và nghe thuyết minh về lịch sử của Đền sau đó tham quan tự do

14h00: Đoàn di chuyển đến Ecopark. Các em học sinh tập trung tại sân trung tâm . Hướng dẫn viên của Công Ty Du Dịch Dương Thảo tổ chức một số trò chơi vui nhộn hấp dẫn. Kết thúc trò chơi, tập thể hoặc cá nhân thắng cuộc được nhận quà của Công Ty Du Lịch Dương Thảo. Sau khi tham gia các hoạt động vui chơi xong các em học sinh tự do thăm quan và nghỉ ngơi, mua sắm, chụp hình lưu niệm .

16h30: Các em học sinh tập trung lên xe, hướng dẫn viên điểm danh quân số đủ .Đoàn xuất phát quay trở về trường .

17h30 : Đoàn về đến trường kết thúc một chuyến tham quan đầy thú vị và bổ ích .HDV chia tay đoàn và hẹn gặp lại !

 

 

 

GIÁ BAO GỒM:

  1. Xe ô tô  điều hoà, sạch, đẹp đưa đón học sinh theo chương trình. 52 hs/xe
  2. Ăn trưa theo chương trình
  3. Hướng dẫn viên: nhiệt tình, kinh nghiệm theo sát học sinh
  4. Vé tham quan theo chương trình
  5. Bảo hiểm du lịch, mức đền bù tối đa là 10.000.000 vnđ/vụ/khách
  6. Nước uống theo tiêu chuẩn học sinh.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

  • Thuế VAT (10%), Chi phí phát sinh ngoài chương trình,…

 

Tóm tắt chương trình tour

Du lịch giá rẻ

Facebook Chat