Văn Miếu Xích Đằng – Đền Phù Ủng – Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Mã tour
Thời gian
1 ngày
Khởi hành
Nơi khởi hành
Hưng Yên
Số chỗ còn
10

Giá

Liên hệ

  • Văn miếu Xích Đằng hay còn gọi là Văn miếu Hưng Yên là một di tích quan trọng trong quần thể di tích Phố Hiến. Văn miếu Xích Đằng là văn miếu thuộc hàng tỉnh, được xây dựng vào năm 1832, hiện tại thuộc địa phận thôn Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.Văn miếu thờ Khổng Tử người sáng lập đạo Nho và thờ Vạn thế sư biểu Chu Văn An - nhà sư phạm tài năng đức độ thời Trần. Xưa kia, Văn Miếu là nơi tổ chức các cuộc thi Hương và sát hạch thí sinh đi dự kì thi Hương.Vào mỗi dịp xuân thu nhị kỳ, nơi đây còn tổ chức tế lễ. Chủ tế là các quan đầu tỉnh cùng chức sắc, nho sinh. Nơi đây cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi bình văn, thơ của nho sĩ yêu nước. Văn miếu Xích Đằng có tên như vậy vì được xây dựng trên đất làng Xích Đằng, xưa kia là văn miếu của trấn Sơn Nam căn cứ vào khánh, chuông còn lại ở văn miếu. Hệ thống quần thể di tích Văn miếu Xích Đằng đã được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là di tích lịch sử năm 1992.
  • Tọa lạc tại làng Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Khu di tích đền Phù Ủng là một quần thể kiến trúc phong phú và độc đáo. Đền Phù Ủng thờ người anh hùng dân tộc - tướng quân Phạm Ngũ Lão – vị tướng tài ba của Trần Hưng Đạo. Phạm Ngũ Lão sinh năm 1225 tại làng Phù Ủng, huyện Ân Thi. Ông là vị tướng văn võ song toàn, được Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn hết sức tin cậy. Ông có công lớn trong các cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông của dân tộc ta và bảo vệ biên giới phía Tây – Nam của Tổ quốc. Phạm Ngũ Lão là vị tướng luôn có mặt ở những trận quyết chiến quan trọng và luôn tự mình xông lên giết giặc làm gương cho ba quân tướng sĩ. Cuộc đời ông là cuộc đời gắn liền với chiến trận và những chiến công vang dội. Phạm Ngũ Lão mất tại phủ đệ vua ban ở Thăng Long. Sau khi mất, ông được nhà vua phong là “Thượng đẳng phúc thần”.Quần thể di tích đền phù Ủng có giá trị nghệ thuật kiến trúc điêu khắc khá quý hiếm còn lưu lại trên đất Hưng Yên. Đền Phù Ủng nằm trên khu đất có thế “Thất tinh ứng hậu, hình nhân bái tướng, voi quỳ ngựa phục, bên bút bên nghiên bên cờ bên kiếm, ở giữa có mô hòn ngọc, cạnh dòng sông Cửu Yên như rồng uốn khúc, mà đầu rồng là khu đất dựng đền nhô hẳn ra khỏi làng”.

Đền Ùng là một quần thể di tích có kiến trúc đồ sộ, quy mô rộng lớn khá hoàn chỉnh được chia làm hai khu:Khu ngoài và Khu trong. Khu ngoài gồm Đền chính thờ Điện súy thượng tướng quân Phạm Ngũ Lão, bên trái là lăng Phạm Tiên Công, bên kia đường là đền Mẫu; Huê Văn Các kết cấu hình bát giác… Khu trong được bố cục theo kiểu ” Tiền Thần Hậu Phật” gồm đền thờ công chúa Tĩnh Tuệ (con gái Phạm Ngũ Lão), chùa Bảo Sơn (Cảm Ân Tự), lăng quốc công Vũ Hồng Lượng được làm bằng đá xanh với kiến trúc nghệ thuật chạm khắc đá nổi tiếng thời Hậu Lê. Năm 1988, đền Phù Ủng được công nhận là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia. Hằng năm lễ hội được diễn ra từ ngày 10 đến 13 tháng Giêng để tưởng nhớ tướng quân Phạm Ngũ Lão.

  • Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Tổng Bí thư mà tên tuổi gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và sự nghiệp Đổi mới hôm nay. Với những cống hiến lớn lao suốt cuộc đời cho đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã dành tình cảm, sự tri ân đặc biệt đối với đồng chí Nguyễn Văn Linh. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên chủ trương xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí ngay trên khu đất xưa của gia đình tại Xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên). Khu tưởng niệm khánh thành 17/9/2004, 2015 được nâng cấp, tu bổ. Hiện tổng diện tích rộng 4.685m2, bao gồm các hạng mục: nhà dâng hương, nhà trưng bày lưu niệm, nhà sắp lễ,…

 

Cảm ơn và hẹn Quý khách các chương trình tiếp theo !

Văn Miếu Xích Đằng – Đền Phù Ủng – Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

07h00: Xe và hướng dẫn viên của Du lịch Dương Thảo có mặt ở trường để đón Quý thầy cô và các em học sinh. HDV điểm danh quân số, sau đó dẫn các em học sinh di chuyển ra theo đơn vị xe.

07h30: Đoàn khởi hành chuyến tham quan học tập ngoại khoá văn miếu Xích Đằng - đền Phù Ủng – nhà tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Trên đường đi, mời Quý thầy cô và các em học sinh tham gia giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi vui nhộn và nghe hướng dẫn viên thuyết minh về điểm tham quan .

9h00: Đến Văn miếu Xích Đằng, Thầy Cô cùng các em học sinh tập trung làm lễ dâng hương, nghe thuyết minh về lịch sử văn miếu. Sau đó tham quan khuôn viên đền, chụp ảnh lưu niệm.

11h00: Đoàn tập trung điểm danh quân số, lên xe di chuyển đến nhà hàng để ăn trưa.

11h30 : Đoàn ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút.

13h00; Đoàn lên xe khởi hành đến Đền Phù Ủng. Đến nơi Quý Thầy Cô cùng các em thắp hương và nghe thuyết minh về lịch sử của Đền sau đó tham quan tự do

14h30: Đoàn di chuyển đến nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh làm lễ dâng hương và tham quan.

16h30: Các em học sinh tập trung lên xe, hướng dẫn viên điểm danh quân số đủ .Đoàn xuất phát quay trở về trường .

17h30 : Đoàn về đến trường kết thúc một chuyến tham quan đầy thú vị và bổ ích .HDV chia tay đoàn và hẹn gặp lại !

 

GIÁ BAO GỒM:

  1. Xe ô tô  điều hoà, sạch, đẹp đưa đón học sinh theo chương trình. 52 hs/xe
  2. Ăn trưa theo chương trình
  3. Hướng dẫn viên: nhiệt tình, kinh nghiệm theo sát học sinh
  4. Vé tham quan theo chương trình
  5. Bảo hiểm du lịch, mức đền bù tối đa là 10.000.000 vnđ/vụ/khách
  6. Nước uống theo tiêu chuẩn học sinh.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:

  • Thuế VAT (10%), Chi phí phát sinh ngoài chương trình,…

 

Tóm tắt chương trình tour

Du lịch giá rẻ

Facebook Chat